Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
skype
0915334681

 

Cảm biến nhiệt độ
Cảm biến nhiệt độ
Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ

Mã sản phẩm: CBNĐ Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem: 637

Cảm biến nhiệt là một loại cảm biến dùng để đo nhiệt độ. Người ta có thể gọi cảm biến nhiệt là can nhiệt. Cảm biến nhiệt bao gồm 2 dây kim loại khác nhau được hàn dính 1 đầu gọi là đầu nóng ( hay đầu đo), hai đầu còn lại gọi là đầu lạnh ( hay là đầu chuẩn ). 

Công ty TNHH Thiết Bị Wincent Hải Phòng chuyên cung cấp các loại cảm biến nhiệt độ chính hãng của tất cả các hãng như: SMC, Omron, Autonics, Panasonic... giá rẻ chất lượng tốt, bảo hành dài hạn

Số lượng:
Tổng tiền:

Lượt xem: 637

Hotline: 0915334681
Thông tin chi tiết Bình luận

Cảm biến nhiệt độ là gì? Cảm biến nhiệt là một loại cảm biến dùng để đo nhiệt độ. Người ta có thể gọi cảm biến nhiệt là can nhiệt. Cảm biến nhiệt bao gồm 2 dây kim loại khác nhau được hàn dính 1 đầu gọi là đầu nóng ( hay đầu đo), hai đầu còn lại gọi là đầu lạnh (hay là đầu chuẩn).

 

Khi có sự chênh lệch nhiệt độ giữa đầu nóng và đầu lạnh thì sẽ phát sinh 1 sức điện động V tại đầu lạnh. Một vấn đề đặt ra là phải ổn định và đo được nhiệt độ ở đầu lạnh, điều này tùy thuộc rất lớn vào chất liệu. Do vậy mới cho ra các loại cặp nhiệt độ, mỗi loại cho ra 1 sức điện động khác nhau: E, J, K, R, S, T. Các bạn lưu ý điều này để chọn đầu dò và bộ điều khiển cho thích hợp. Vậy nguyên lý làm việc của cảm biến nhiệt độ là gì?

 

Cảm biến nhiệt độ được cấu tạo đa dạng khác nhau, chủ yếu là bằng kim loại Platinum có giá trị điện trở 100 Ohm ở nhiệt độ 0 độ C, điện trở sẽ thay đổi khi thay đổi nhiệt độ. Cấu tạo có hình dáng khớp với cấu tạo đầu dò nhiệt. Thiết bị thuộc loại cảm biến thụ động nên cần phải cấp một nguồn đầu vào ổn định trong quá trình sử dụng.

 

Đầu dò có lõi làm bằng bạch kim được bao bọc bởi vỏ bên ngoài làm từ vật liệu đồng, chất bán dẫn, thép không gỉ, hay thủy tinh siêu mỏng… Chính vì vậy nguyên lý làm việc của cảm biến nhiệt độ dựa trên mối quan hệ giữa vật liệu kim loại và nhiệt độ. Khi nhiệt độ là 0 độ C thì điện trở là 100Ω, điện trở của kim loại tăng khi nhiệt độ tăng lên và ngược lại.

 

Ưu điểm là sử dụng đầu dò bằng bạch kim, không bị ăn mòn, rất nhạy với nhiệt độ, hoạt động ổn định.

Ngoài ra, nguyên lý làm việc của cảm biến nhiệt độ được tích hợp bộ chuyển đổi tín hiệu giúp hiệu suất làm việc cao, vận hành dễ dàng và đơn giản trong lắp đặt.

Cảm biến nhiệt độ

 

Công ty TNHH Thiết Bị Wincent Hải Phòng chuyên cung cấp các loại cảm biến nhiệt độ chính hãng của tất cả các hãng như: SMC, Omron, Autonics, Panasonic... giá rẻ chất lượng tốt, bảo hành dài hạn.

 

Liên hệ đặt hàng mua cảm biến các loại của Wincent Hải Phòng chất lượng giá tốt.

Công Ty TNHH Thiết Bị Wincent Hải Phòng
Địa chỉ: số 813 Hùng Vương, Phường Hùng Vương, Quận Hồng Bàng, Thành Phố Hải Phòng
Điện thoại: 0915 334 681

 

Sản phẩm cùng loại
^ Về đầu trang